Xuất khẩu lao động là hướng đi đúng đắn lúc này

 Covid-19 “hoành hành” suốt thời gian vừa qua khiến tỉ lệ thất nghiệp trong nước tăng cao. Tuy vậy, cơ hội kiếm tiền – cơ hội đổi đời vẫn luôn rộng mở với người lao động qua hình thức xuất khẩu lao động. 

Thị trường xuất khẩu lao động nóng hổi ngay cả khi đóng cửa

Theo thông báo từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ lao động – Thương binh xã hội: trong 7 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam xuất cảnh với visa lao động nước ngoài là 41.383 người. Trong đó: 14.912 người là lao động nữ. Đứng đầu danh sách các quốc gia tiếp nhận lao động Việt Nam là Đài Loan(TQ) với 19.300 người, Nhật Bản ở vị trí số 2 với 18.819 người. Bên cạnh đó, các nước Hàn Quốc, Singapore hay thậm chí cả Romania, Hungary vẫn duy trì tiếp nhận nguồn lao động từ nước ta. Mặc dù hơn nửa đầu năm 2021, Việt Nam bùng phát dịch bệnh. Nhưng số liệu cho thấy vẫn có 781 người lao động Việt xuất cảnh đi các nước làm việc. 

Xuất khẩu lao động – Con đường hướng tương lai được định rõ: 

Hàng loạt thông tin tuyển dụng liên tục được ký kết trong tháng 9/2021. Công ty CP CNK & HTQT Việt Nam VINAEXIMCO(CEMA) (địa chỉ tại Hoàng Mai – Hà Nội) chuẩn bị sẵn kế hoạch tuyển dụng, phỏng vấn 200 nam và 300 nữ đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong tháng 10 tới để đảm bảo tiến độ sản xuất cho các đối tác Nhật Bản.  Do dịch bệnh diễn biến phức tạp trong thời gian qua, quốc gia này thiếu nguồn lao động nghiêm trọng trong mọi lĩnh vực. Chính vì vậy, “đây là cơ hội lớn cho nguồn lao động Việt Nam bởi tiêu chuẩn tuyển dụng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều trong thời điểm này” – Ông Lê Đức Toàn (giám đốc Công ty VINAEXIMCO-CEMA) khẳng định. 

Lắng nghe, thấu hiểu và đặt lợi ích người lao động (NLĐ) lên hàng đầu là tiêu chí hoạt động của VINAEXIMCO(CEMA). Ngay từ bước đăng ký tư vấn, NLĐ sẽ được tư vấn các công việc phù hợp với thông tin, năng lực của từng người; định hướng sẵn con đường tương lai cho khách hàng nhằm giảm bớt những “chông gai” phía trước cho họ. 

“Ngay cả giáo trình đào tạo cũng vậy” – Ông Nguyễn Quốc Chính (PGĐ phụ trách TT Nhật Bản) khẳng định.  Chương trình đào tạo được đúc kết qua quá trình đào tạo gần 10 năm qua, phù hợp với từng đối tượng, ngành nghề, năng lực khác nhau. Đảm bảo NLĐ có bước đệm chắc chắn nhất để “bật cao” hơn trong tương lai. 

Cơ hội mở ngay cả khi NLĐ đi xuất khẩu lao động trở về: 

Ông Nguyễn Quốc Chính

Cũng theo ông Chính, khi NLĐ hết hạn hợp đồng có thể gia hạn thêm thời gian làm việc ở Nhật Bản (tùy theo yêu cầu và từng đơn hàng khác nhau); hoặc khi về nước, NLĐ sẽ được giới thiệu công việc tương đương với năng lực tại Việt Nam. Những người này sẽ có mức lương trung bình cao so với nguồn lao động trong nước (từ 15-25 triệu đồng/tháng tùy năng lực). 

Đặc biệt với các ngành nghề kỹ thuật, cơ khí, cơ hội để thực tập sinh về nước làm việc tại các tập đoàn lớn của Nhật Bản có chi nhánh ở Việt Nam là hoàn toàn lớn. 

Ví dụ: sửa chữa bảo dưỡng ô tô, kỹ sư cơ khí, kĩ sư xây dựng…..Tìm hiểu thêm về tin tuyển dụng TTS bảo dưỡng ô tô TẠI ĐÂY

Xuất khẩu lao động chưa bao giờ “dễ thở” như thời điểm hiện tại: 

Suốt 2 năm vừa qua, đặc biệt là đợt bùng phát dịch đầu năm 2021 đã đem lại thất thoát lớn về tài chính cho nhà nước, người dân cũng không thoát khỏi cảnh khốn đốn. Nhiều người không còn gì để ăn, không có nơi để về. Covid-19 đã làm tỉ lệ thất nghiệp của Việt Nam tăng cao một cách chóng mặt. Đây cũng chính là cơ hội lớn để xuất khẩu lao động phát triển mạnh trở lại. Bởi cơ hội cải thiện cuộc sống cho người lao động Việt Nam là vô cùng lớn. 

thực tập sinh tại Vinaeximco tham gia tiết học phân loại rác tại Trung tâm.
Xuất khẩu lao động – Thực tập sinh tại VINAEXIMCO(CEMA) được đào tạo bài bản trước khi xuất cảnh

Tiêu chuẩn lựa chọn dễ dàng trong mùa dịch:

Tiêu chuẩn tuyển chọn người lao động ở các thị trường lớn như Nhật Bản, Đài Loan “dễ thở” rõ rệt. Đặc biệt ở các đơn hàng tuyển dụng lao động phổ thông  như: xây dựng, nông nghiệp, thực phẩm…Độ tuổi tuyển chọn rộng hơn (các đơn xây dựng Nhật Bản có thể lấy đến 36, thậm chí 38 tuổi, nhận cả ứng viên có hình xăm với điều kiện sức khỏe phải đảm bảo..) Tìm hiểu thêm về tin tuyển dụng nam xây dựng Nhật Bản TẠI ĐÂY

Đặc biệt hơn, mức lương giao động từ 30-40 triệu VNĐ ở các đơn xây dựng này. Đây là mức lương chưa tính tăng ca và các khoản phụ cấp. Khi kết thúc hợp đồng, NLĐ có thể trở về nước với số vốn không hề nhỏ trong tay; cơ hội cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống là rất lớn. Đây cũng chính là lí do số lượng khách hàng yêu cầu tư vấn xuất khẩu lao động tăng cao ngay cả trong thời điểm dịch bệnh bùng phát mạnh. 

Tuyển nữ sản xuất giấy dán tường Nhật bảnTẠI ĐÂY

VINAEXIMCO(CEMA) là doanh nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.
VINAEXIMCO(CEMA) là doanh nghiệp có hơn 12 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động.

Lựa chọn công ty xuất khẩu lao động uy tín

“NLĐ trước khi lựa chọn xuất khẩu lao động cần chuẩn bị cho bản thân hành trang thật tốt, đầy đủ kiến thức để không sa vào cạm bẫy của các đối tượng xấu. Thực hiện đúng các hướng dẫn chống dịch của chính phủ, nhất là các chương trình tiêm vaccine phủ rộng. Bởi đây chính là điều kiện phải có để được chấp thuận ra làm việc ở nước ngoài”